Xin visa Canada mất bao lâu

5/5 - (39 bình chọn)

Năm 2024 thì Xin visa Canada mất bao lâu để có kết quả ? Visa Canada có mấy loại ? tại sao tôi nộp visa cùng bạn bè nhưng bạn tôi có kết quả sớm còn tôi thì chưa?

Xin visa đi canada thì gồm có nhiều loại nhưng hiện nay phổ biến vẫn là visa đi du lịch canada, visa đi du học canada, visa đi công tác… mỗi một loại thì có thời gian khác nhau và thời gian xin visa đi canada còn phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi người, nếu hồ sơ xin visa đi canada tốt thì thời gian xét hồ sơ sẽ nhanh còn nếu hồ sơ kém thì thời gian sẽ chậm

Xin visa du lịch Canada mất bao lâu để có kết quả

Visa du lịch Canada được cấp cho người nước ngoài có các chuyến đi ngắn hạn đến Canada với mục đích du lịch, thăm thân, công tác hoặc tham gia các lớp học ngắn hạn tại Canada (dưới 6 tháng).

Người nước ngoài được cấp visa du lịch thường được nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần. Loại visa nhập cảnh 1 lần có thời hạn lên đến 6 tháng. Thời hạn cho visa nhập cảnh nhiều lần kéo dài tới 10 năm.

Thời gian xử lý trung bình của Lãnh sự quán: 51 ngày làm việc (không kể thời gian mà Trung tâm tiếp nhận hồ sơ gửi hồ sơ xin visa tới Bộ phận xử lý hồ sơ và ngược lại. Đây chỉ là thời gian xử lý ước tính, có trường hợp visa được cấp sớm hơn hoặc cũng có những trường hợp visa được cấp muộn hơn. Việc này phụ thuộc vào tốc độ xử lý hồ sơ cũng như thời điểm nhận hồ sơ của Lãnh sự quán.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du lịch tối thiểu trước 3 tháng tính từ ngày dự kiến sang Canada.

Visa Canada du học

Visa du học được cấp cho người nước ngoài muốn du học tại Canada trong khoảng thời gian hơn 6 tháng.

Những sinh viên nước ngoài đang học tại Canada được phép làm thêm hoặc công tác tại những công ty ngoài trường học nhưng phải có giấy phép lao động.

Thời gian xử lý trung bình của Lãnh sự quán: 9 tuần (không kể thời gian mà Trung tâm tiếp nhận hồ sơ gửi hồ sơ xin visa tới Bộ phận xử lý hồ sơ và ngược lại. Đây chỉ là thời gian xử lý ước tính, có trường hợp visa được cấp sớm hơn hoặc cũng có những trường hợp visa được cấp muộn hơn.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học tối thiểu trước 3 tháng tính từ ngày dự kiến nhập học.

Visa đoàn tụ gia đình

Người nhập cảnh sang Canada có quan hệ ông bà, cha mẹ với công dân đang sinh sống tại đây có thể được cấp loại visa đoàn tụ gia đình dành cho người lớn tuổi. Loại visa này cho phép người được cấp một lần hoặc nhiều lần.

Thời gian xử lý trung bình của Lãnh sự quán: 107 ngày (không kể thời gian mà Trung tâm tiếp nhận hồ sơ gửi hồ sơ xin visa tới Bộ phận xử lý hồ sơ và ngược lại. Đây chỉ là thời gian xử lý ước tính, có trường hợp visa được cấp sớm hơn hoặc cũng có những trường hợp visa được cấp muộn hơn.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa đoàn tụ gia đình tối thiểu trước 6 tháng tính từ ngày dự kiến sang Canada.

Ngoài ra, nếu bạn muốn gia hạn visa du lịch, thì thời gian xử lý trung bình của Lãnh sự quán là 102 ngày nếu bạn nộp hồ sơ trực tuyến hoặc 118 ngày nếu bạn nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa.

Hoặc bạn muốn gia hạn Study Permit, thì thời gian xử lý trung bình của Lãnh sự quán là 30 ngày nếu bạn nộp hồ sơ trực tuyến hoặc 116 ngày nếu bạn nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa.

Việc xin visa du học Canada mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thông thường các Lãnh sứ quán sẽ xem xét hồ sơ trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên vào các tháng cao điểm trong năm thời gian này có thể kéo dài hơn, những đương đơn cũng không phải đợi quá 3 tháng cho mỗi bộ hồ sơ.

>>> Khám phá: dịch vụ visa Canada trọn gói của công ty Visa Global nhé

Thời gian xin visa Canada phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Bên cạnh số lượng hồ nộp vào thì việc xét duyệt của Lãnh sự quán nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Lý do khiến cho việc xét duyệt hồ sơ xin visa ở Canada lâu hơn các nước khác là do các chuyên viên xem xét rất thận trọng chất lượng hồ sơ.

Nếu như bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác các giấy tờ thì quá trình xin visa sẽ nhanh hơn so với việc hồ sơ của bạn bị thiếu giấy tờ, sai lệch thông tin hoặc không chứng minh được khả năng tài chính.

Do vậy vấn đề xin visa du học Canada bao lâu thường tính từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ cho tới khi nhận được kết quả phỏng vấn visa, tổng thời gian náy kéo dài trong khoảng 5 -6 tháng.

Khóa học của Canada thường bắt đầu vào tháng 2 và tháng 9 do vậy bạn nên chuẩn bị hồ sơ từ trước đó khoảng 3 đến 4 tháng. Bởi việc chứng minh khả năng tài chính mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là những thông tin trong sổ hộ khẩu, giấy khai sinh cần có sự thống nhất.

Do vậy bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm nếu có sai sót còn có thời gian để khắc phục không làm ảnh hưởng tới quá trình du học.

Ngoài nguyên nhân lãnh sự quán xét duyệt kỹ hồ sơ thì chất lượng hồ sơ cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng tới vấn đề xin visa Canada bao lâu. Do vậy để có thể in được visa nhanh chóng bạn nên thực hiện chính xác và đầy đủ các thủ tục xin visa du học Canada.

Với bộ hồ sơ xin visa du học bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các bản chính và bản công chứng được dịch sang tiếng anh như : Hộ khẩu, hộ chiếu, các loại bằng cấp, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh tài chính, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, giấy xác nhận của ngân hàng về sổ tiết kiệm được mở tại đó, thư mời, thư chấp thuận của trường học…

Phòng vấn xin Visa du học Canada

Bên cạnh đó bạn nên cố gắng chuẩn bị hồ sơ và nộp sớm, để tránh những thời gian cao điểm phải chờ đợi lâu.

Nếu hồ sơ xin visa du học Canada của bạn được Lãnh sự quán chấp nhận hãy tiếp tục chuẩn bị thật chu đáo cho buổi phóng vấn tiếp theo và vạch ra kế hoạch học tập rõ ràng, đồng thời tìm hiểu nền văn hóa của đất nước này, tránh xảy ra những bỡ ngỡ trong những ngày đầu tới đây.

Tại sao tôi nộp visa Canada cùng bạn bè, nhưng bạn tôi có còn tôi thì không ?

Có nhiều lý do có thể dẫn đến việc visa Canada của bạn lâu ra kết quả, dù bạn đã nộp hồ sơ cùng với bạn bè. Dưới đây là một số lý do phổ biến:
  • Trình độ học vấn không đáp ứng yêu cầu, không có kế hoạch học tập rõ ràng (nếu làm visa canada du học): Nếu trình độ học vấn của bạn không đáp ứng yêu cầu hoặc bạn không có kế hoạch học tập rõ ràng, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối1.
  • Không đủ giấy tờ chứng minh hoặc không đủ tài chính: Bạn cần phải chứng minh được tình hình tài chính ổn định. Nếu không, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối.
  • Hồ sơ xin visa Canada không trung thực: Bất kỳ sự không trung thực nào trong hồ sơ cũng có thể dẫn đến việc hồ sơ của bạn bị cơ quan lãnh xự tìm hiểu và xét duyệt lại
  • Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục: Nếu bạn không hiểu rõ yêu cầu và thủ tục, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối.
  • Không cung cấp hồ sơ đầy đủ, chính xác: Nếu bạn không cung cấp đầy đủ hồ sơ hoặc có thông tin sai sót, hồ sơ của bạn có thể bị xem xét lại từ đầu và bị từ chối.
  • Không chứng minh được khả năng tài chính: Nếu bạn không chứng minh được khả năng tài chính, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối.
  • Mục đích của chuyến đi không phù hợp, rõ ràng: Nếu mục đích của chuyến đi của bạn không phù hợp hoặc rõ ràng, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối.
  • Không chứng minh được ý định quay về Việt Nam: Nếu bạn không chứng minh được ý định quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối.

Bạn nên xem xét lại hồ sơ của mình để xác định xem có thể có lý do nào dẫn đến việc hồ sơ của bạn bị từ chối. Nếu cần, bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn xin visa Canada uy tín để được hỗ trợ đầy đủ nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode
Dịch vụ visa Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình Liên hệ nhận báo giá