Xin visa Canada có khó không

5/5 - (9 bình chọn)

Xin visa Canada có khó không ? Hay Xin visa Canada có dễ không ? Thủ tục xin visa Canada như thế nào ? là những câu hỏi được đại đa số khách hàng quan tâm. Vậy để trả lời câu hỏi những thắc mắc này, VisaOne mời quý khách tham khảo bài viết bên dưới để có được câu trả lời chi tiết nhé!

Được đến lưu trú, làm việc, học tập và du lịch ở một đất nước nổi tiếng xinh đẹp và hiện đại như Canada là mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, Canada cũng nổi tiếng là quốc gia khó xin visa hàng đầu thế giới. Vậy làm thế nào để có thể xin visa Canada được thành công và thủ tục, quy trình có quá phức tạp không?

Xin Visa Canada có khó không ?

Là một quốc gia nổi tiếng về việc xét duyệt visa nhập cảnh vào Canada nhưng sẽ không quá khó nếu bạn có một lịch sử du lịch tốt, tài chính minh bạch và vững mạnh, sự ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam cùng với sự chuẩn bị kĩ càng về hồ sơ, làm theo quy trình chuẩn xác.

Để có khả năng đậu cao nhất, bạn nên chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận và đầy đủ về nhân thân, nghề nghiệp, thu nhập với các thông tin về lộ trình và chuyến đi rõ ràng. Hồ sơ cần được sắp xếp khoa học, tốt nhất là bạn xếp theo thứ tự mà bên Đại sứ quán yêu cầu để giúp họ có thể dễ dàng check một cách thuận tiện nhất.

>> Có thể quý khách quan tâm: dịch vụ làm visa Canada của Visa Global

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa Canada gồm:

1. Mẫu đơn cơ bản mà hồ sơ nào cũng phải có (3 mẫu): Family information; Application for temporary residence; Application for visitor visa.

2. Hộ chiếu gốc (còn thời hạn trên 6 tháng) và hộ chiếu cũ đã hết hạn (nếu có)

3. Giấy tờ nhân thân khác: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; Sổ hộ khẩu; Giấy khai sinh; Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)…

4. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm; Giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị (nhà cửa, đất đai, xe hơi…)

5. Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động; Sao kê lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép; Chứng nhận góp vốn (nếu có)…

6. Thư mời (nếu đi theo diện thăm thân nhân)

7. Lịch trình chi tiết chuyến đi

8. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn

9. Một số trường hợp đặc biệt khác: Ví dụ như đã hoặc đang làm trong quân đội; người đại diện nộp hồ sơ thay đương đơn.

Quy trình xin visa Canada:

* Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

* Bước 2: Nộp hồ sơ

* Bước 3: Nhận kết quả đậu visa

Thời gian xét duyệt thị thực Canada từ 42 – 60 ngày. Kết quả đậu visa sẽ được Cơ quan lãnh sự phản hồi vào email mà bạn đã đăng ký ban đầu.

Những điều cần lưu ý khi xin visa Canada

1. Không nên để passport trắng: Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn có đến 90% là sẽ rớt. Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

2. Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam: Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ xin visa Canada của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân… Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

3. Sắp xếp hồ sơ xin visa Canada khoa học, chuẩn xác: Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của quý khách.

4. Bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa Canada: Không phải hồ sơ xin visa Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Với những thông tin chia sẻ trên, VisaOne vọng giúp bạn có được những kiến thức cần thiết nhất, để chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada. Nếu có điều gì thắc mắc hoặc cần xin tư vấn, vui lòng liên hệ theo Hotline  0903 666 264  hoặc nhắn tin vào hòm thư info@visaglobal.com . Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào để có thể đạt được tấm visa Canada một cách nhanh nhất, tiết kiệm được thời gian và chi phí ở mức hợp lý nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode
Dịch vụ visa Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình Liên hệ nhận báo giá