Du lịch Úc bao nhiêu tiền ?

5/5 - (9 bình chọn)

Du lịch Úc bao nhiêu tiền? Chi phí du lịch Úc tự túc

“Xứ xở Chuột túi” đang nằm trong tầm ngắm du lịch của bạn. Vậy nhưng bạn vẫn chưa tính toán được “tổng thiệt hại” cho chuyến đi là bao nhiêu để chuẩn bị ngân sách. Du lịch Úc bao nhiêu tiền và bao gồm các loại chi phí gì? Hãy cùng VisaOne tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1. Chi phí mua vé máy bay đến Úc

Chi phí đầu tiên mà chúng ta phải bàn đến chính là vé máy bay. Bạn phải chuẩn bị chi phí để mua vé máy bay cho 2 chiều: chiều đi và chiều về.

Hiện tại ở Úc có đến hơn 600 sân bay lớn nhỏ khác nhau với hệ thống sân bay rất phát triển. Chặng bay từ Việt Nam đi Úc cũng được nhiều hãng hàng khai thác. Vậy nên bạn có thể thoải mái lựa chọn lịch trình bay sao cho phù hợp nhất với mình.

2. Chi phí làm visa khi đi du lịch Úc

Chi phí du lịch Úc chắc chắn sẽ bao gồm cả chi phí làm visa trong đó. Bạn có thể xin visa cho mục đích du lịch với thời hạn tối đa là 15 ngày. Hồ sơ sẽ được nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán.

 

Bộ hồ sơ xin visa đầy đủ bao gồm:

Hộ chiếu còn thời gian ít nhất 6 tháng

1 bộ sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

1 sơ yếu lý lịch theo mẫu của Đại sự quán Úc

1 bản sao giấy khai sinh.

1 bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

1 bản sao hộ khẩu.

1 bản sao hợp đồng lao động có xác nhận của cơ quan đang công tác.

2 tấm ảnh thẻ 4×6 (chụp trong 6 tháng gần nhất).

 

Tổng chi phí khi làm visa đi du lịch Úc có thể rơi vào khoảng 3.000.000 VNĐ. Trong đó các loại phí cụ thể như sau:

  • Chi phí thị thức: 2.390.000 VNĐ.
  • Chi phí nộp hồ sơ: 435.000 VNĐ nếu là đương đơn chính và 304.000 VNĐ nếu là đương đơn phụ thuộc.
  • Chi phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 435.00 VNĐ nếu là đương đơn chính và 340.000đ với đương đơn phụ thuộc.
  • Chi phí nộp bổ sung hồ sơ: 304.000 VNĐ/ đương đơn.

Bạn có thể xem thêm danh sách các mẫu đơn hoặc thông tin nhập cảnh Úc tại https://hcmc.consulate.gov.au/hchivietnamese/home.html 

3. Chi phí đi lại

Việc di chuyển đi lại khi đến Úc cũng sẽ phát sinh thêm một khoản chi phí. Hiện nay, hệ thống giao thông của Úc rất phát triển, đặc biệt là giao thông công cộng. Vì vậy mà sẽ giúp bạn vừa dễ dàng đi lại và vừa tiết kiệm hơn về mặt chi phí. Thông thường thì chi phí đi lại sẽ rơi vào khoảng tầm 3.000.000 VNĐ, điều này tùy thuộc vào phương tiện mà bạn lựa chọn di chuyển. Phương thức di chuyển tiết kiệm nhất khi du lịch ở Úc mà bạn có thể lựa chọn là: tàu điện, xe buýt và xe điện.

 

chi phí đi lại khi du lịch Úc

Bạn sẽ không phải tốn kém quá nhiều cho khoản chi phí đi lại nếu chọn di chuyển bằng phương tiện giao thông khi đến Úc

 

 

Nếu bạn đáp cánh tại sân bay Sydney:

  • Từ sân bay về trung tâm thành phố: Giá vé tàu cho 4 trạm dừng khoảng 18 AUD (tương đương 285.000 VNĐ).
  • Mua vé Opal: Khoảng 50 AUD (tương đương 800.000 VNĐ) dành cho việc đi lại trong 4 – 5 ngày.

Nếu bạn đáp cánh tại sân bay Melbourne:

  • Từ sân bay về trung tâm thành phố: Giá vé Skybus hai chiều là 35,69 AUD (tương đương 580.000 VNĐ).
  • Tại Melbourne có các trạm tàu điện miễn phí nếu bạn chỉ di chuyển xung quanh thành phố.
  • Nếu ra ngoài khu vực không thuộc trạm miễn phí, bạn sẽ cần phải mua thẻ Myki với giá 10 – 15 AUD (160.000  – 240.000 VNĐ)

4. Chi phí lưu trú

Nếu bạn chọn du lịch tự túc thì chi phí cho việc lưu trú có thể dao động từ 5.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ. Điều này còn tùy thuộc vào địa điểm mà dạng cơ sở cung cấp dịch vụ lưu trú. Một số nơi lưu trú phổ biến mà bạn có thể tham khảo khi đến Úc du lịch như:

Nhà Dorm bình dân: Chi phí khoảng 500.000  – 600.000 VNĐ/người/đêm. Hình thức lưu trú này phù hợp với người đi du lịch 1 mình, người trẻ hoặc người du lịch bụi.

Nhà nghỉ AirBnb: Chi phí khoảng 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ/đêm. Hình thức lưu trú này sẽ rất thích hợp cho khách đi du lịch cùng người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Khách sạn: Chi phí khoảng 2.000.000 VNĐ/đêm trở lên. Nếu đi du lịch với đông thành viên thì đây là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

5. Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống khi đến Úc còn tùy thuộc vào từng sở thích cá nhân và mong muốn trải nghiệm của mỗi người. Nước Úc là một trong những quốc giá đắt đỏ trên thế giới, vì vậy nên chi phí dành cho việc ăn uống của bạn cũng sẽ không hề rẻ. Trung bình chi phí cho một bữa ăn tại nhà hàng Úc sẽ không dưới 20 AUD (tương đương 325.018 VNĐ).

 

Chi phí ăn uống

Bạn có thể chọn lọc và thưởng thức những món ăn đặc sắc nhất của Úc để phù hợp với ngân sách của mình

6. Chi phí mua sắm

Bên cạnh việc vui chơi, ăn uống thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua hoạt động mua sắm khi đi du lịch. Bạn có thể mua sắm các sản phẩm và quà lưu niệm mang đặc trưng của nước Úc, ví dụ như mũ Akubra, áo khoác driza-bone, café Byron Bay, dầu Khuynh diệp… Bạn sẽ tiết kiệm hơn nếu lựa chọn đi đến mua sắm tại các khu chợ ở Úc. Chi phí trung bình cho việc mua sắm có thể rơi vào 3.000.000 – 8.000.000 VNĐ.

7. Chi phí phát sinh

Đương nhiên chúng ta không thể bỏ qua khoản chi phí phát sinh khi đi du lịch. Theo kinh nghiệm của nhiều người khi đi du lịch tự túc tại Úc, bạn nên dự trù một khoản từ 9.000.000 – 10.000.000 VNĐ để sử dụng trong các tình huống phát sinh.

 

Chi phí phát sinh khi du lịch Úc

Bạn nên chuẩn bị sẵn những chi phí phát sinh để chuyến du lịch Úc thật đáng nhớ nha.

 

Như vậy, tổng chi phí du lịch Úc ước tính có thể rơi vào từ 45.000.000 – 65.000.000 VNĐ cho chuyến tham quan và trải nghiệm 7 ngày. Tuy nhiên, chi phí này còn phụ thuộc vào thời gian, hành trình tham quan, vé máy bay và khách sạn của từng người nữa. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích.

Mời bạn cập nhật thêm các thông tin mới nhất của nhà VisaOne qua các hình thức:

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode
Dịch vụ visa Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình Liên hệ nhận báo giá