Kinh nghiệm xin visa Pháp

5/5 - (39 bình chọn)

Bạn đã từng mắc kẹt trong vòng xoáy của các thủ tục xin visa Pháp? Hãy để VisaOne giúp bạn! Trong bài viết này, VisaOne sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xin visa Pháp thực tế và những bước quan trọng để làm cho quá trình làm visa Pháp trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy cùng khám phá cùng chúng tôi và biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

03 Kinh nghiệm xin visa Pháp đáng lưu ý

Xin visa Pháp đọc sơ qua bạn có thể cảm thấy đơn giản, nhưng dù chỉ 1 sài sót nhỏ cũng khiến cho bạn tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, vì vậy những kinh nghiệm làm visa Pháp dưới đây vô cùng bổ ích, mời bạn tham khảo nhé.

 1. Tìm hiểu về các loại visa: Từ visa du lịch đến visa công tác hay visa du học, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về từng loại visa Pháp và yêu cầu cần thiết để xin visa thành công.”
 2. “Thủ tục xin visa Pháp: VisaOne sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước của quy trình xin visa Pháp, từ việc chuẩn bị hồ sơ đến nộp đơn xin visa và phỏng vấn. Bằng cách nắm vững thông tin này, bạn sẽ tự tin và sẵn sàng đối mặt với mọi thủ tục.”
 3. “Lưu ý quan trọng: Những điều cần biết trước khi xin visa Pháp như thời gian xử lý, hạn chế và quy định của lãnh sự quán sẽ được VisaOne chia sẻ để giúp bạn tránh những sai lầm thường gặp và tăng cơ hội thành công trong việc xin visa.”

1. Visa Pháp là gì? Có visa Pháp được đi những nước nào?

Visa Pháp, hay thị thực Pháp, hoặc thị thực nhập cảnh Pháp, là giấy chứng nhận của Chính phủ Pháp cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Pháp trong khoảng thời gian nhất định.

Có nhiều loại visa Pháp, trong đó Visa du lịch Pháp là visa được cấp phục vụ mục đích du lịch (trong đó bao gồm đi du lịch cá nhân hoặc với một tổ chức, nhóm người, đi thăm quan, ngắm cảnh và các hoạt động vui chơi giải trí khác.

Đặc biệt, Pháp là quốc gia nằm trong khối Schengen – một khối bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã ký hiệp ước về tự do đi lại giữa các lãnh thổ. Do đó, nếu bạn sở hữu tấm visa Pháp, bạn sẽ được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen mà không phải xin visa các nước đó.

Đặc biệt hơn, một số vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ cũng sẽ cho phép người có visa Schengen nhập cảnh.

Vì lý do đó mà visa Pháp được đánh giá là một trong những tấm visa quyền lực mà mọi tín đồ du lịch đều ao ước sở hữu.

Lưu ý: Trước khi xin visa, bạn cần xác định điểm đến chính, nơi bạn định lưu trú lâu nhất hoặc là nơi đầu tiên đặt chân đến. Trong trường hợp xin visa Pháp, thì Pháp sẽ là điểm đến chính trong lịch trình của bạn.

VisaOne – đối tác tin cậy cho việc xin visa Pháp của bạn. Hãy gọi ngay số điện thoại 0962 90 9798 hoặc 0902 190 003 để bắt đầu quá trình làm visa một cách dễ dàng và an tâm!

2. Xin visa Pháp có khó không?

Trên các diễn đàn du lịch, chúng ta dễ dàng bắt gặp những câu hỏi như “xin visa đi Pháp có khó không”, “visa du lịch pháp có khó không nếu xin tự túc”, “xin visa du lịch Pháp khó hay dễ”,… Đây là thắc mắc chính đáng của tất cả những người đang mộng mơ về kinh đô ánh sáng Paris và biểu tượng tháp Eiffel huyền thoại.

Trên thực tế, Pháp được đánh giá là quốc gia khá dễ trong khối xin visa Schengen. Khác với những quốc gia khác, thời hạn visa Pháp cũng khá linh hoạt (1 tháng, 45 ngày, 2 tháng, 4 tháng…), thường cho phép nhập cảnh nhiều lần với số ngày được ở lại châu Âu tối đa là 90.

Thủ tục xin visa Schengen Pháp cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với nhu cầu xin visa đi Pháp ngày càng tăng, số hồ sơ bị đánh trượt cũng không hề ít, nhất là khi bạn xin visa Pháp du lịch tự túc. Chỉ cần sai sót một chút trong quá trình làm hồ sơ Pháp, bạn có thể bị cơ quan lãnh sự đặt dấu hỏi về mục đích chuyến đi.

Để biết tỉ lệ đậu visa Pháp của bạn là bao nhiêu phần trăm, hãy trả lời ngay những câu hỏi dưới đây cùng VISAONE!

3. Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Pháp thường có hiệu lực 90 ngày và thời gian lưu trú là 30 ngày. Thời hạn hiệu lực của visa du lịch Pháp cũng như thời gian lưu trú được ghi rõ trên visa được cấp.

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa ghi trên visa Pháp có thể thay đổi tùy vào quyết định của nhân viên hải quan khi bạn nhập cảnh Pháp. Nhân viên hải quan có thể cấp cho bạn thời hạn lưu trú tối đa theo quy định, nhưng cũng có thể là 3 ngày hoặc từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Pháp sai với mục đích ban đầu và muốn cư trú bất hợp pháp ở đây.

4. Thời gian xin visa Pháp mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Pháp trung bình là 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, thời gian xin visa Pháp du lịch có thể kéo dài hơn trong đợt cao điểm xin visa Pháp (tháng 4 đến tháng 6 và tháng 9 đến tháng 11 vì mùa cao điểm du lịch Pháp thường rơi vào khoảng từ giữa tháng 6 đến tháng 8 (mùa hè) và tháng 12 (cuối thu)), hoặc trong trường hợp bạn được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Và bây giờ, chắc chắn câu hỏi mà bạn quan tâm chính là Nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp trước bao lâu? 

Theo quy định, bạn chỉ được nộp hồ sơ xin thị thực Pháp trong vòng 90 ngày trước khi khởi hành. Chúng tôi khuyến khích nên nộp hồ sơ xin thị thực ít nhất 20 ngày trước ngày khởi hành vì thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là 15 ngày.

Ngoài ra, nếu bạn tự xin visa, bạn cũng cần tính thêm thời gian để tìm hiểu thủ tục, chuẩn bị giấy tờ, dịch thuật công chứng, v.v.

5. Nộp hồ sơ xin visa Pháp ở đâu?

Hiện tại, đương đơn KHÔNG nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại Việt Nam, mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact) theo địa chỉ sau:

 • Xin visa Pháp tại Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Xin visa Pháp tại Tp Hồ Chí Minh: L08 – Tầng 12A, Tòa nhà Văn phòng Vincom Đồng Khởi, 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

TLS visa Pháp hiện nay đang có các diện nộp hồ sơ như sau:

NỘP HỒ SƠ DIỆN THƯỜNGNỘP HỒ SƠ DIỆN VIP – CAO CẤPNỘP HỒ SƠ CUỐI TUẦNNỘP HỒ SƠ TẠI NHÀ
✔ Cần đến đúng giờ theo lịch hẹn đã lựa chọn và mang theo phiếu xác nhận lịch hẹn.
✔ Nếu đến muộn hoặc không đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn đã đặt trước, bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn mới để đến nộp hồ sơ.
✔ Có thể nộp hồ sơ tại phòng riêng sang trọng với đồ uống, sách báo miễn phí.
✔ Được linh hoạt thời gian đặt lịch hẹn và quyền được nộp hồ sơ bổ sung muộn hơn trong ngày.
✔ Có 1 nhân viên riêng hỗ trợ quý khách trong quá trình tiếp nhận hồ sơ từ lúc đến trung tâm và được sử dụng dịch vụ photocopy miễn phí.
✔ Thời gian tiếp nhận hồ sơ cho dịch vụ này là sáng thứ 7 từ 8:00 đến 11:00 giờ sáng.
✔ Rất phù hợp nếu bạn có việc bận từ thứ 2 đến thứ 6 và không thể sắp xếp thời gian đến TLS visa Pháp.
✔ Có thể lựa chọn thời gian và địa điểm tiếp nhận hồ sơ: tại nhà riêng, tại công ty du lịch, tại văn phòng cơ quan, khách sạn hoặc bất cứ địa điểm nào phù hợp, nhân viên TLS sẽ đến tận nơi tiếp nhận hồ sơ cho cá nhân/nhóm của bạn.
✔ Rất phù hợp nếu bạn ở xa trung tâm, hoặc không có thời gian di chuyển đến trung tâm.

Mỗi diện bạn sẽ được hưởng các đãi ngộ khác nhau khi nộp hồ sơ visa du lịch Pháp

6. Lệ phí xin visa Pháp du lịch (phí visa và các loại phí khác)

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp, một trong những vấn đề du khách quan tâm nhất khi xin visa du lịch Pháp đó là lệ phí có đắt không và cụ thể là mất bao nhiêu?

Bạn sẽ phải nộp phí visa Pháp:

 • Phí thị thực – thu bởi Cơ quan lãnh sự quán cho quá trình xét duyệt hồ sơ;
 • Phí dịch vụ – thu bởi TLScontact cho quá trình nộp hồ sơ của quý khách tại trung tâm;
 • Phí dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;
 • Phí chuyển phát kết quả qua đường bưu điện 110.000 VNĐ/hồ sơ (nếu có);
 • Phí diện nộp hồ sơ Vip (nếu có)
LOẠI THỊ THỰCPHÍ THỊ THỰCPHÍ DỊCH VỤ TLSPHÍ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG
Phí thị thực ngắn hạn Schengen, thời gian lưu trú ít hơn 90 ngày80 EUR ~1.926.500 VNĐ867.000 VNĐ90.000 – 150.000 VNĐ/trang
Thị thực ngắn hạn Schengen cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi35EUR ~ 963.000 VNĐ
Trẻ em dưới 6 tuổiMiễn phí

Lưu ý: Phí thị thực được quy định bằng EUR nhưng chỉ được thanh toán bằng VND. Tỷ giá này được quyết định bởi cơ quan có thẩm quyền của Pháp và được cập nhật thường xuyên, do đó, số tiền mà quý khách được yêu cầu thanh toán có thể khác biệt so với số tiền hiển thị tại đây.

👉Như vậy, tổng chi phí xin visa du lịch Pháp tự túc có thể rơi vào hơn 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ tùy vào số lượng trang cần dịch thuật, và sẽ không được hoàn trả nếu đương đơn trượt visa.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ cao cấp hơn khi xin visa Pháp, thì chi phí phát sinh cụ thể như sau:

Lệ phí visa Pháp diện VIP

DỊCH VỤĐỐI TƯỢNGPHÍ (VNĐ)
Dịch vụ khách hàng cao cấpĐương đơn dưới 6 tuổiMiễn phí (nếu nộp hồ sơ kèm với hồ sơ của bố/mẹ)
Đương đơn từ 6-12 tuổi600.000
Đương đơn trên 12 tuổi1.200.000
Dịch vụ nộp hồ sơ cuối tuầnĐương đơn dưới 6 tuổiMiễn phí (nếu nộp hồ sơ kèm với hồ sơ của bố/mẹ)
Đương đơn từ 6-12 tuổi600.000
Đương đơn trên 12 tuổi1.200.000
Dịch vụ nộp hồ sơ tại chỗGiá dịch vụ nội thành
– Đương đơn đầu tiên: 2.940.500
– Đương đơn tiếp theo: 1.278.500
Giá dịch vụ ngoại thành
– Đương đơn đầu tiên: 6.392.000
– Đương đơn tiếp theo: 1.790.000

7. Kinh nghiệm và hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Pháp 

Hướng dẫn thủ tục/ cách xin visa du lịch Pháp mới nhất và chi tiết nhất cho người lần đầu:

 • Bước 1: Khai đơn xin visa du lịch Pháp online.
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp
 • Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Pháp
 • Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp thị thực Pháp và lấy dữ liệu sinh trắc vân tay
 • Bước 5: Nhận kết quả visa Pháp

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ kinh nghiệm làm visa Pháp của VISAONE.

7.1 Khai đơn xin visa Pháp online

Trong bước này, bạn sẽ truy cập https://france-visas.gouv.fr/en/web/france-visas và tạo tài khoản bằng địa chỉ email và mật khẩu khởi tạo. Sau đó, bạn điền đầy đủ tất cả các thông tin yêu cầu, và in ra, ký tên để cho vào hồ sơ xin visa Pháp.

Lưu ý:

 • Bạn phải hoàn thiện tờ khai xin visa Pháp trước khi đặt lịch hẹn với TLS Visa Pháp.
 • Sau khi hoàn thành tờ khai, bạn sẽ nhận được email xác nhận.
 • Bạn phải ký tên vào tờ khai xin cấp visa Pháp của mình.

► Xem hướng dẫn điền form xin visa Pháp.

7.2 Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Pháp du lịch gồm những gì?

Để xin visa du lịch Pháp, đương đơn cần chuẩn bị 4 loại giấy tờ như sau (lưu ý: mọi hồ sơ xin visa Schengen Pháp đều cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp):

*Giấy tờ nhân thân:

 • Mẫu đơn xin thị thực Pháp Schengen (được khai và in theo hướng dẫn ở trên)
 • Ảnh visa Pháp:
  • Ảnh chụp màu trên nền trắng;
  • Kích thước 3.5 cm x 4.5 cm;
  • Chụp từ phía trước – không có vật cản;
  • Ảnh mới (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Hộ chiếu:
  • còn ít nhất 2 trang trống,
  • còn hạn ít nhất 90 ngày kể từ ngày rời khỏi khối Schengen nếu xin visa ngắn hạn hoặc còn hiệu lực ít nhất 3 tháng kể từ ngày rời khỏi khối Schengen nếu xin visa dài hạn
  • không bị đánh dấu, lớp phim mờ cán trên mặt hộ chiếu không bị bong tróc,
  • phần ký tên trên trang hộ chiếu đã được ký đầy đủ.
 • Sổ hộ khẩu bản sao và bản chính.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Tất cả photo công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

*Hồ sơ chứng minh công việc:;

 • Nếu là công nhân viên chức: Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm; Bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép đi Pháp/Châu Âu được xác nhận bởi công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; Giấy báo thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên; Giấy phép xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí có xác nhận của địa phương

*Hồ sơ tài chính:

 • Giấy tờ xin visa du lịch Pháp – bạn cần bản sao kê tài khoản ngân hàng (có số dư tối thiểu trên 300 triệu đồng) và/hoặc bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của sổ tiết kiệm có giá trị trên 300 triệu đồng;
 • Bản sao sổ đỏ + hợp đồng mua bán nhà đất (nếu có);
 • Bản sao giấy tờ xe ô tô (nếu có)

*Hồ sơ chuyến đi:

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp;
 • Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp khứ hồi;
 • Lịch trình cụ thể chuyến đi Pháp (ngày đi/ ngày về, địa điểm tham quan,…);
 • Bảo hiểm du lịch Pháp: có giá trị ít nhất 30.000 EUR trong trường hợp đương đơn tự thanh toán những chi phí phát sinh liên quan đến y tế, cấp cứu. Bảo hiểm phải có hiệu lực trong suốt quá trình quý khách lưu trú tại khu vực.

► Trên đây là toàn bộ giấy tờ mỗi đương đơn cần chuẩn bị để xin visa du lịch Pháp. Click ngay đường link dưới đây để tải toàn bộ danh sách này cũng như biểu mẫu các giấy tờ cần thiết!

*Lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Pháp

 • Để chứng minh mục đích đi Pháp chính đáng, bạn cần có lịch trình cụ thể, chi tiết theo từng ngày, trong đó tổng thời gian phải hợp lý, không mâu thuẫn với giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Thông tin về nơi lưu trú không thỏa đáng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn trượt visa oan uổng.
 • Bạn không cần thiết phải xuất vé máy bay thật để cho vào danh sách hồ sơ xin visa Pháp. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp, việc này không có tác dụng củng cố niềm tin cho Đại sứ quán rằng bạn sẽ đi và trở về.
 • Thư mời của tổ chức, thư bảo lãnh từ người thân là những yếu tố góp phần giúp hồ sơ của bạn trở nên đáng tin cậy hơn, tuy nhiên không đảm bảo khả năng đậu visa cho bạn. Điều quan trọng hơn cả là tính logic và thuyết phục trong hồ sơ chứng minh tài chính, công việc, nhân thân của bạn.
 • Chỉ sử dụng dịch vụ tài chính để làm đẹp hồ sơ trong trường hợp thật cần thiết và được tư vấn cụ thể. Cơ quan xét duyệt hồ sơ sẽ luôn tìm kiếm ứng viên trung thực, cung cấp thông tin hợp lý. Do đó, số tiền tiết kiệm của bạn không nên quá chênh lệch so với thu nhập hàng tháng và quãng thời gian đi làm của bạn, nếu không chứng minh được nguồn gốc.

7.3 Đặt lịch hẹn 

Sau khi khai xong đơn xin visa Pháp, bạn cần đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ theo địa chỉ link sau:

► Nếu apply ở TPHCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php

► Nếu apply ở Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php

Bạn sẽ nhận được một email có mã số bắt đầu bằng chữ M thông báo lịch hẹn đến nộp hồ sơ chi tiết khi đặt lịch hẹn thành công. Bạn hãy nhớ in giấy hẹn này ra và mang theo khi đi nộp hồ sơ.

Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn qua số hotline của TLSContact: + 84 (0) 24 3939 2662, tiếp nhận lịch hẹn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu vào các khung giờ 08:00 – 12:00 và 13:30 – 16:30.

Hãy chuẩn bị mã số hồ sơ tại TLScontact hoặc số hộ chiếu khi liên vệ với Nhân viên tổng đài của đơn vị tiếp nhận thị thực. Mã số hồ sơ của bạn sẽ được in trên xác nhận lịch hẹn nộp hồ sơ.

7.4 Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc

Đến giờ và ngày hẹn, bạn mang hồ sơ đến TLS Visa Pháp để nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học.

Lưu ý: Thông thường khi xin visa du lịch Pháp, bạn phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học (bao gồm vân tay của 10 ngón tay và hình chụp). Tuy nhiên, những trường hợp sau đây sẽ được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi không cần phải lấy dữ liệu sinh trắc học, nhưng sẽ phải chụp ảnh khuôn mặt
 • Đương đơn không thể cung cấp được dấu vân tay (bị mất ngón tay, bàn tay hoặc cánh tay). Tuy nhiên, nếu đương đơn có thể cung cấp dù chỉ vân tay của 1 ngón, thì việc cung cấp dữ liệu sinh trắc học là bắt buộc. Trong trường hợp, không thể cung cấp được dấu vân tay tạm thời (ví dụ như bị thương và đang được băng bó điều trị), bạn vẫn phải trình diện
 • Đương đơn đã có thị thực ngắn hạn Schengen trong vòng 59 tháng. Bạn sẽ phải cung cấp bản photocopy thị thực được cấp trong vòng 59 tháng để kiểm tra. Tuy nhiên, Cơ quan lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu bạn cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học khi cần.

Lưu ý: 

 • Nếu bạn có dữ liệu sinh trắc học với ký hiệu “VIS 0”, thì chỉ có dữ liệu hình chụp của bạn được lưu trữ, không có dữ liệu dấu vân tay. Bạn sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ để tiến hành thủ tục lấy dữ liệu sinh trắc học;
 • Nếu bạn không thể có mặt vào ngày đã hẹn sẽ phải đặt một cuộc hẹn mới sau 24 giờ kể từ ngày hẹn ban đầu. Nếu không có thông tin sinh trắc học, đơn xin thị thực của bạn sẽ không được xử lý;
 • Bạn cần đến cuộc hẹn trước 15 phút và mang theo tất cả các tài liệu hỗ trợ (bản gốc và bản sao), bản in đơn xin thị thực; bản in giấy hẹn, hộ chiếu hợp lệ;
 • Tất cả phí thị thực và phí dịch vụ TLS sẽ được thanh toán tại trung tâm TLS Visa Pháp;
 • Không được yêu cầu một ai đó thay thế mình đến cuộc hẹn;
 • Nếu bạn nộp đơn xin thị thực thay cho trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em cũng phải có lịch hẹn để chụp ảnh khuôn mặt;
 • Trẻ em từ 12-18 tuổi phải có người giám hộ đi cùng, người giám hộ đồng ý và có mặt khi trẻ lấy sinh trắc vân tay;

7.5 Nhận kết quả

Trong thời gian chờ kết quả, nếu sốt ruột muốn biết kết quả của mình, bạn có thể kiểm tra tình trạng xử lý đơn xin visa du lịch Pháp. Để xem kết quả visa Pháp online một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web fr.tlscontact.com
 • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ (trường hợp chưa có tài khoản thì phải đăng ký lại bằng email và số hộ chiếu)
 • Bước 3: Bạn chọn chuyển đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn bằng cách kéo xuống phía cuối trang web
 • Bước 4: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu để chứng minh bạn là chủ nhân của hồ sơ đó để có thể dễ dàng theo dõi kết quả hiện tại
 • Bước 5: Kiểm tra tình trạng xin visa du lịch Pháp.

Khi có kết quả, bạn sẽ nhận thông báo qua tin nhắn điện thoại. Lúc đó, bạn sẽ đến TLS Contact Visa Pháp để nhận hộ chiếu.

Trong trường hợp bị từ chối cấp visa Pháp, bạn sẽ nhận được thư thông báo có nêu lý do bị từ chối cũng như cách thức nộp đơn xin cứu xét visa Pháp nếu muốn. Lúc này, nếu muốn xin cứu xét, bạn làm đơn gửi đến Phòng Thị Thực (qua email visas.hanoi-amba@diplomatie.gouv.fr hoặc visas.ho-chi-minh-ville-fslt@diplomatie.gouv.fr ), Đại sứ quán Pháp sẽ tiến hành xem xét lại hồ sơ.

Việc không có câu trả lời của Đại sứ quán trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đơn xin xét lại đồng nghĩa rằng quyết định từ chối cấp visa Pháp ban đầu vẫn được giữ nguyên.

8. Nguyên nhân khiến visa Pháp bị từ chối và cách khắc phục

Nhiều người đã nộp đủ các giấy tờ theo quy định nhưng vẫn bị từ chối cấp visa du lịch Pháp, lý do vì sao vậy?

Sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị từ chối cấp visa du lịch Pháp và cách khắc phục phù hợp:

 • Làm giả hồ sơ chứng minh tài chính: đừng bao giờ nghe các lời mời chào chỉ cần đặt cọc một khoản tiền bạn sẽ có visa du lịch Pháp mà không phải nộp bất cứ giấy tờ gì nhé! Bạn phải chứng minh được nguồn gốc tài sản và tài sản phải hợp lý, logic với công việc của bạn để tránh bị trượt visa.
 • Làm giả giấy tờ chứng minh công việc: công việc liên quan đến tài chính, công việc tốt thì tài chính tốt và ngược lại. Tương tự như nguyên nhân đầu tiên, bạn rất dễ bị phát hiện làm giả giấy tờ chứng minh công việc và bị hủy yêu cầu xin visa Pháp vì vậy đừng tin lời kẻ gian mà làm như vậy nhé!
 • Làm chương trình du lịch Pháp không hợp lý: ràng buộc về hôn nhân chính là một trong những nguyên nhân bạn được đi Pháp hay phải trở về. Nếu chưa kết hôn, đang ly hôn hay đã ly hôn,…bạn cần có chương trình du lịch Pháp phù hợp để không bị đánh trượt visa.
 • Hồ sơ quá kém và chưa đủ điều kiện để xin visa du lịch Pháp: bạn còn quá trẻ, mức thu nhập quá thấp, lịch sử du lịch ít,…có thể là những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa nhập cảnh Pháp. Hãy liên hệ với bên làm visa uy tín và họ tư vấn cho bạn cách giải quyết phù hợp

9. Một vài câu hỏi kinh nghiệm làm visa đi Pháp

Khi trượt visa du lịch Pháp, mất bao lâu để được xin lại?

Đại sứ quán không có quy định người xin visa Pháp không được nộp lại hồ sơ sau khi đã bị từ chối. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Pháp bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên để có khả năng đậu visa bạn phải biết lý do vì sao hồ sơ của bạn bị đánh trượt và bổ sung, sửa đổi lại.
Trong trường hợp này, hãy liên hệ với VISAONE để được chuyên viên phân tích lại hồ sơ, tìm ra yếu điểm cũng như giải pháp để khắc phục những yếu điểm đó.

Điều kiện xin visa đi du lịch Pháp là gì?

Điều kiện quan trọng nhất là Pháp phải nằm trong lịch trình du lịch khối Schengen của bạn. Tiếp theo là bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ để xin visa du lịch Pháp theo đúng quy định. Đặt lịch nộp hồ sơ, làm theo hướng dẫn và chờ đợi kết quả.

Người nội trợ có xin được visa du lịch Pháp không?

Người nội trợ là đối tượng không có khả năng tự chứng minh tài chính và công việc của bản thân. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xin được visa du lịch Pháp nếu nhờ người thân/ bạn bè tại Pháp hoặc người đi du lịch cùng đồng ý bảo lãnh tài chính thông qua việc cung cấp sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng lương, các tài sản đứng tên người bảo lãnh.
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp cho người nội trợ, hãy để VISAONE tư vấn và hỗ trợ.

Người kinh doanh online có xin được visa du lịch Pháp không?

Người kinh doanh online là người có thể có thể khả năng tài chính mạnh, nhưng lại không biết mình nên chuẩn bị giấy tờ nào để chứng minh tài chính và công việc của bản thân vì không có quy định cụ thể cho đối tượng này.
VISAONE đã xử lý hàng nghìn trường hợp khách hàng kinh doanh online xin được visa Pháp du lịch tự túc, và hãy để VISAONE hỗ trợ bạn.

Thủ tục xin cấp visa Pháp khó không?

Không, nếu bạn tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Pháp uy tín, chẳng hạn như VisaOne.

Visa Pháp đi được những nước nào?

Đi được 26 nước thuộc khối Schengen.

Bạn được hoàn phí nếu bị trượt visa không?

Phí xin Visa đi Pháp sẽ không được hoàn lại nếu bị rớt visa. Do đó, bạn phải hết sức chú ý khi chuẩn bị hồ sơ để không bị mất tiền oan.

Bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa vào cuối tuần không?

Có. TLS có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng không thể đến nộp hồ sơ vào các ngày giữa tuần. Bạn có thể tham khảo bằng cách gọi hotline hoặc truy cập vào trang web của TLS để nằm thêm thông tin cần thiết.

Có bắt buộc phải lấy sinh trắc vân tay khi xin visa du lịch Pháp?

Có trừ một vài trường hợp đã được VisaOne nêu tại mục 5.4.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp tại Đại sứ quán không?

Không. Các hồ sơ xin cấp thị thực Pháp tiếp nhận bởi trung tâm TLScontact và được chuyển tới Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam. Đây là cơ quan duy nhất có quyền xét duyệt và quyết định cấp hay từ chối visa Pháp.

Nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp vào thời điểm nào?

Ít nhất trước 20 ngày vì thời gian làm visa du lịch Pháp là 15 ngày. Vào những mùa cao điểm du lịch Pháp hãy nộp trước 90 ngày để chắc chắn được duyệt visa kịp thời gian du lịch hoặc để có thời gian bổ sung thêm các giấy tờ còn thiếu.

Tôi có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ xin visa Pháp hộ không?

Trình diện là bắt buộc đối với tất cả đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực trừ khi quý khách được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học (xem ở trên).

Tôi có thể ủy quyền cho người khác nhận kết quả visa Pháp không?

Có. Nếu ủy quyền nhận kết quả visa Pháp, người ủy quyền phải chuẩn bị các giấy tờ sau:
Danh mục hồ sơ;
Bản gốc chứng minh thư nhân dân của người được ủy quyền;
Thư ủy quyền bản gốc theo mẫu được cung cấp bởi cơ quan Lãnh Sự (điền đầy đủ, có chữ ký và là bản được tiếp nhận và xác nhận bởi TLSContact).

Tôi có thể nhận kết quả visa Pháp qua đường bưu điện không?

Có. Quý khách sẽ nhận lại hộ chiếu của mình sớm nhất có thể tại địa chỉ mà quý khách đăng ký.

Lời kết – Dịch vụ xin visa du lịch Pháp trọn gói tại VisaOne

Tự xin visa đi Pháp không quá phức tạp, nhưng có thể vẫn gây bối rối cho những ai xin visa Pháp lần đầu hoặc đã ít nhất một lần thất bại. Chắc chắn, khi đến với dịch vụ làm visa Pháp của VisaOne, quý vị sẽ được hỗ trợ ở mức tối đa ngay từ khâu tư vấn ban đầu để nâng cao tỷ lệ đậu visa.

VisaOne – đơn vị trên 15 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp dịch vụ visa và lữ hành quốc tế xin được cam kết:

 • Tư vấn tối ưu bộ hồ sơ xin visa du lịch Pháp của bạn theo chuẩn của Đại Sứ Quán;
 • Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết;
 • Điền các form theo chuẩn yêu cầu của Đại Sứ Quán Pháp;
 • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại TLSContact;
 • Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính;
 • Tư vấn lựa chọn hình thức bảo hiểm du lịch tốt nhất và rẻ nhất;
 • Đặt vé máy bay, booking khách sạn và lên lịch trình chuyến đi cho khách hàng.
 • Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục làm visa đi Pháp với VisaOne bởi chất lượng, uy tín và bề dày kinh nghiệm được tích lũy trong suốt 10 năm hoạt động về lĩnh vực dịch vụ visa.

Mọi thông tin chi tiết về visa du lịch Pháp vui lòng liên hệ Hotline 0962 90 9798 hoặc 0902 190 003 , hoặc để lại thông tin ngay bên dưới! VisaOne đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng sang Pháp và chúng tôi rất hy vọng bạn chính là những khách hàng tiếp theo được chúng tôi phục vụ thành công!

YÊU CẦU TƯ VẤN XIN VISA PHÁP

Việc xin visa Pháp không còn là nỗi lo lắng nữa khi bạn được trang bị những kinh nghiệm và thông tin quan trọng. Với sự tự tin và kiến thức vững chắc, bạn sẽ có một bước đi thành công trong hành trình khám phá vẻ đẹp đất nước Pháp. Hãy cùng chúng tôi tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ và mang về những trải nghiệm tuyệt vời từ cuộc sống Pháp!

Chúc bạn có chuyến vivu nước Pháp dễ dàng và nhanh chóng qua những thông tin chi tiết về thủ tục xin visa du lịch Pháp trên đây!

Mục nhập này đã được đăng trong Pháp. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode
Dịch vụ visa Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình Liên hệ nhận báo giá