Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

5/5 - (39 bình chọn)

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan cập nhật mới nhất 2024. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm hiểu từ những nguồn thông tin không chính xác.

Trải qua quá trình xin visa Đài Loan, VisaOne đã nhận thấy sự cẩn thận và tỉ mỉ là yếu tố quan trọng. Từ việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ đến việc tìm hiểu kỹ về quy trình, mọi chi tiết đều đóng vai trò quan trọng để có một kinh nghiệm thành công.

Năm du lịch lên ngôi, Đài Loan trở thành “thánh địa” mới của du khách Việt. Vô vàn điểm đến xinh đẹp ở Taiwan cứ thế được các tín đồ check – in rần rần. Có lẽ vì vậy mà nhu cầu xin visa nhập cảnh Đài Loan đang ngày một tăng lên, và những ai lần đầu nộp đơn xin visa hẳn vô cùng bối rối.

Để hiểu hơn về thủ tục, quy trình chuẩn bị các giấy tờ liên quan,… mời bạn tìm hiểu kinh nghiệm làm visa Đài Loan mà VisaOne chia sẻ bên dưới.

>>> Quý khách cần xin visa Đài Loan vui lòng liên hệ hotline: ☎ 0902 190 003 ( tư vấn 24/7) để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất

1. Xin visa Đài Loan có khó không?

Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt được miễn visa Đài Loan, mọi công dân Việt Nam đều phải xin visa khi muốn đến Đài Loan.

Để tìm hiểu kĩ thêm thông tin về miễn visa Đài Loan, bạn vui lòng tham khảo tại : Dịch vụ làm visa Đài Loan của VisaOne

Rất nhiều người thắc mắc là xin visa đi Đài Loan có khó không? Chúng tôi xin trả lời là bạn không cần quá lo lắng khi muốn xin visa Đài Loan, vì nó hoàn toàn không quá khó khăn nếu bạn có sự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lý và thực hiện theo hướng dẫn từ nguồn chính thống.

Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa Đài Loan, nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ xin visa Đài Loan của Visana với sự tận tâm, minh bạch tuyệt đối.

2. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan

Trong trường hợp bạn không được miễn visa Đài Loan (không thể xin visa Đài Loan online), bạn chuẩn bị toàn bộ hồ sơ và nộp đơn xin visa tại Đại Sứ Quán bình thường. Điều kiện xin visa Đài Loan khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
 • 1 bản mẫu đơn xin visa Đài Loan được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw, điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến)
 • 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • Mẫu đơn xin visa Đài Loan:
 • mẫu đơn xin visa Đài Loan
 • Giấy chứng nhận đang đi làm:
  • Hợp đồng lao động,
  • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính
  • Bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.
 • Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
 • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính: bản gốc sổ tiết kiệm ngân hàng (bắt buộc).
 • Ngoài ra, đương đơn có thể bổ sung chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu).
 • Lịch trình chuyến đi (liệt kê các điểm đi chính trong ngày càng cụ thể càng tốt), vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn.

3. Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Theo kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc, sau khi chuẩn bị hồ sơ, đương đơn mang tới nộp tại:

 • Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội:
 • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
 • Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5
 • Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy
 • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.
 • Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:
 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM
 • Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65
 • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.
 • Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan:

Visa Đài Loan (Taiwan) chỉ có hạn trong 3 tháng và để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, hãy nộp hồ sơ khoảng 6-8 tuần trước ngày đi chính thức.
Đương đơn cần có có mặt tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa. Trong các mùa du lịch cao điểm, bạn nên đến sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ và thời gian xét duyệt cũng sẽ lâu hơn bình thường.
Bạn cần thực hiện đúng theo thủ tục nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

4. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đài Loan

 • Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có 1 số trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu. Bạn cần giữ tâm thái đàng hoàng, tự tin và thoải mái.
 • Để có thể chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, vui lòng tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn visa Đài Loan.
 • Tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; cố gắng trả lời trôi chảy và rõ ràng rằng bạn có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan mãi mãi; và khi lưu trú ở Đài Loan, bạn cũng biết rõ mình đi đâu và làm gì.
 • Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan, bạn sẽ phải lên lãnh sự quán 2 lần để nộp hồ sơ và nhận kết quả hoặc 3 lần nếu chưa đặt lịch hẹn.
 • Để tiết kiệm thời gian xin visa du lịch Đài Loan tự túc, tốt nhất bạn nên đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ trực tiếp.

a/ Đặt lịch hẹn

Bạn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa như sau:
– Mang hộ chiếu và đơn xin visa Đài Loan đến gặp cảnh vệ để được hướng dẫn đến gặp nhân viên lãnh sự.
– Nhân viên của lãnh sự sẽ đóng dấu hẹn lấy số visa lên đơn xin visa Đài Loan và bạn chỉ cần tuân thủ theo đúng thời gian đó.

b/ Nộp hồ sơ

Khi làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan sẽ hơi hên xui. Tùy từng mùa cao điểm hay giờ cao điểm ảnh hưởng đến số lượng người xin visa để quyết định xem bạn có phải xếp hàng hay không.

Tốt nhất bạn nên căn thời gian phù hợp không muộn quá để đến lãnh sự nộp hồ sơ và cần lưu ý:
– Hà Nội: phải xuất trình CMND/CCCD cho lễ tân tòa nhà để lấy thẻ khách sau đó chờ thang máy lên tầng 20, lấy số và chờ tới lượt
– Sài Gòn: xếp hàng trước cổng lãnh sự, sau đó lấy số và chờ tới lượt

Khi tới lượt nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc, bạn chỉ cần nộp toàn bộ hồ sơ cho nhân viên lãnh sự. Cán bộ tiếp nhận sẽ kiểm tra và yêu cầu bổ sung nếu hồ sơ chưa đầy đủ.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan sẽ không cần phỏng vấn nhưng cán bộ lãnh sự sẽ đặt cho bạn một số câu hỏi chủ yếu như:

– Công việc đang làm là gì? Công ty nào?
– Đi Đài Loan một mình hay cùng người khác? Đi những đâu?
– Có nói được tiếng Trung không? tiếng Anh không?
– Ai là người chi trả cho chuyến đi? Quan hệ ra sao? Thu nhập thế nào?

5.Nhận kết quả

– Đúng ngày hẹn trả visa, bạn mang giấy hẹn đến Lãnh sự để nhận kết quả. Lưu ý một thủ tục bắt buộc khác là sau khi đi Đài Loan về cần lên văn phòng Đài Đặc để hồi báo theo quy định của họ để tránh phát sinh rắc rối trong những chuyến đi sau.

– Xin visa du lịch Đài Loan tự túc là thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn tới đây ngoại trừ những trường hợp được miễn visa Đài Loan. Trong trường hợp bạn đi du lịch theo đoàn thì nên lựa chọn dịch vụ xin visa Đài Loan của VisaOne để đảm bảo lộ trình và thời gian đã dự định.

Câu hỏi thường gặp

 • Không có Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội có xin được visa Đài Loan không?
 • Bạn không thể tự xin được visa du lịch Đài Loan nếu không có bảo hiểm xã hội.

Do đó, nếu bạn không có bảo hiểm xã hôi, chúng tôi có một số giải pháp dành cho bạn như sau:
1. Đi tour du lịch do công ty du lịch tổ chức, và bạn phải đảm bảo công ty này cam kết xin được visa Đài Loan cho bạn mà không cần BHXH, BHYT.
2. Xin visa du lịch Hàn Quốc hoặc Nhật Bản trước. Khi đó, bạn sẽ được miễn visa Đài Loan.
3. Sử dụng dịch vụ làm visa Đài Loan để có được giải pháp tốt nhất.

Như vậy, VisaOne đã hướng dẫn bạn trọn bộ thông tin về xin visa Đài Loan. Bếu bạn muốn được tư vấn về visa Đài Loan cũng như kinh nghiệm du lịch Đài Loan nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode
Dịch vụ visa Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình Liên hệ nhận báo giá