Điều kiện gia hạn visa Mỹ

5/5 - (39 bình chọn)

Chào mừng bạn đến với blog của VisaOne, nơi chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về điều kiện gia hạn visa Mỹ. Nếu bạn có visa Mỹ du lịch, công tác, du học,… của nước Mỹ và muốn gia hạn lại visa đã hết hạn của mình, hãy đọc tiếp để khám phá về quy trình, yêu cầu và những điều cần lưu ý khi gia hạn visa Mỹ nhé.

Có thể nói Mỹ là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, đây không chỉ là nơi thu hút nhiều công dân quốc gia khác đến sinh sống, học tập, làm việc mà còn là địa điểm thu hút du lịch, công tác, định cư. Vậy, điều kiện gia hạn visa Mỹ là gì ?

Điều kiện gia hạn visa Mỹ

VisaOne sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu về vấn đề này

Theo quy định về thủ tục gia hạn visa Mỹ của Đại sứ quán, để được gia hạn visa Mỹ cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây mới đủ điều kiện nộp đơn xin gia hạn.

 • Được thừa nhận là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự. Những trường hợp đang bị phạt thi hành án dân sự sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa.
 • Đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tính từ thời điểm nộp đơn xin gia hạn. Nếu đang sinh sống ở nước ngoài sẽ không đủ điều kiện xét duyệt.
 • Loại visa gia hạn phải cùng loại với visa đã có trước đó.
 • Thời hạn hết hạn visa cũ trong vòng 12 tháng trở lại trước khi xin gia hạn visa Mỹ. Những trường hợp quá 12 tháng phải xin cấp lại thị thực mới và được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với nhân viên Lãnh sự quán. – Đương đơn phải cam kết trong thời gian chờ xét duyệt gia hạn visa thì không được dùng hộ chiếu cho bất cứ mục đích nào khác.
 • Ngoài những việc đáp ứng những điều kiện trên thì những đối tượng đã bị loại trong lần phỏng vấn xin visa gần nhất hoặc nhỏ hơn 14 tuổi sẽ gặp khó khăn hơn khi làm thủ tục gia hạn visa Mỹ.

>>> Xem thêm: dịch vụ gia hạn visa Mỹ trọn gói của Visa Global

Thủ tục gia hạn visa du lịch Mỹ

2.1. Về yêu cầu hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Mỹ

Đối với trường hợp visa Mỹ thông thường: du lịch, thăm thân, công tác, du học. Cần chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu phải còn thời hạn tính đến lúc rời khỏi Mỹ và còn trang trống để điền thông tin gia hạn (ít nhất 2 trang).
 • Nếu visa Mỹ ở hộ chiếu cũ thì phải nộp kèm trong hồ sơ.
 • Trang xác nhận DS-160 điền đầy đủ thông tin và có mã vạch xác nhận.
 • 01 ảnh 5×5 chụp trong vòng 3 tháng gần nhất (chụp rõ mặt, không đeo kính trên nền trắng).

2.2. Thủ tục gia hạn xin visa du lịch Mỹ

Thủ tục gia hạn xin visa Mỹ được thực hiện theo trình tự gồm các bước sau đây:

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn DS-160 (Đơn xin visa không định cư). Mẫu đơn này có trên website của Đại sứ quán Mỹ, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin oniline và in ra ký rõ họ tên. Chú ý tờ đơn in ra phải có mã vạch rõ rang không bị mờ mới được chấp nhận.

Bước 2: Tạo tài khoản thanh toán phí xin visa Mỹ (MRV) trên hệ thống trực tuyến. Sau đó, đăng nhập và thực hiện đặt lịch hẹn online. Để đăng kí trực tuyến thành công, bạn cần cung cấp chính xác số hộ chiếu, thông tin cá nhân.

Bước 3: Khi thực hiện thao tác trên website, bạn sẽ được yêu cầu trả lời các câu hỏi drop box. Nếu bạn có đủ các điều kiện theo yêu cầu thì sẽ được phép nộp hồ sơ qua bưu điện và được xem xét cấp visa mà không cần phải đến phỏng vấn. Nếu thủ tục gia hạn visa Mỹ này được thông qua, bạn sẽ nhận được biên lai yêu cầu đóng phí xin visa và được hướng dẫn chi tiết về cách gửi hồ sơ và nhận lại visa.

Bước 4: In biên lai phí MRV và đến địa điểm được quy định để hoàn tất việc thanh toán phí xin gia hạn visa Mỹ.

Bước 5: In 2 bản thư xác nhận xin gia hạn visa DS-160 (1 bản nộp kèm trong hồ sơ và một bản cho bưu cục EMSVN) và một số giấy tờ khác nộp kèm trong hồ sơ như hộ chiếu, ảnh,….

Bước 6: Đến bưu điện để gửi hồ sơ đến Đại sứ quán và chờ thông báo kết quả là bạn đã hoàn thành thủ tục gia hạn visa Mỹ.

Để tăng khả năng thành công khi xin gia hạn visa bạn cần chú ý điền chính xác, đầy đủ các thông tin trong mẫu đơn DS-160. Vì đây là giấy tờ quan trọng để nhân viên xét duyệt dựa vào đó đưa ra quyết định có gia hạn visa cho bạn không.

Chi phí gia hạn visa du lịch Mỹ

Cũng như khi xin visa Mỹ, chi phí gia hạn cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy vào từng loại visa. Cụ thể như sau:

 • Phí gia hạn visa Mỹ đi du lịch, công tác, thăm thân (ký hiệu visa B1/B2): Từ 160 USD.
 • Phí gia hạn visa Mỹ quá cảnh (ký hiệu C-1): Từ 160 USD.
 • Phí gia hạn visa Mỹ du học (ký hiệu visa F): Từ 160 USD.
 • Phí gia hạn visa lao động ngắn hạn (thời vụ): 190 USD.
 • Phí gia hạn visa dành cho vợ/chồng hoặc hôn phu/hôn thê của công dân Mỹ: 240 USD.

Như vậy, đối với gia hạn visa du lịch Mỹ, người cần xin gia hạn sẽ phải nộp lệ phí là từ 160 USD

Khi đóng phí xin gia hạn visa Mỹ, bạn cần chú ý những điều sau đây:

 • Khoản phí này chỉ áp dụng cho một lần nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ, nếu không được Lãnh sự quán cấp visa bạn cũng không nhận lại được.
 • Tùy vào từng thời điểm mà phí gia hạn visa Mỹ có thể thay đổi và chênh lệch về tỷ giá khi đổi từ USD sang VND.
 • Bạn sẽ đóng phí gia hạn visa tại các bưu điện Việt Nam hoặc tại các ngân hàng do Đại sứ quán Mỹ quy định.
 • Khi đến nộp bạn có thể nộp bằng đơn vị tiền tệ VNĐ thay vì phải đổi sang USD.
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode
Dịch vụ visa Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình Liên hệ nhận báo giá